A Guide to Heartfelt Tamil New Year Wishes in Tamil for Everyone You Know

The Tamil New Year, known as Puthandu, is a vibrant and cherished festival that marks the beginning of a new cycle of hope, prosperity, and joy. As flowers bloom and the air fills with a sense of renewal, one of the most beautiful traditions is sharing heartfelt wishes with loved ones. It’s a way to connect, express affection, and send positive energy for the year ahead.
Finding the right words can sometimes be a challenge. You want a message that is as special as the person you're sending it to. Whether you’re looking for a traditional blessing for your grandparents, a cheerful text for your best friend, or a poetic line for your social media, this guide offers a comprehensive collection of Tamil New Year wishes in Tamil.
1. Classic & Traditional Greetings (பாரம்பரிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்)


These timeless wishes are perfect for elders, formal cards, and anyone you wish to address with respect. They focus on classic blessings for a prosperous year.
1. தமிழ் புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!
*(Tamil Puthandu Nalvazhthukkal!)*
Happy Tamil New Year!
2. இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். இந்த ஆண்டு உங்களுக்கு அனைத்து செல்வங்களையும், நலன்களையும் அள்ளித் தரட்டும்.
*(Iniya Puthandu Vazhthukkal. Indha aandu ungalukku anaithu selvangalaiyum, nalangalaiyum alli tharattum.)*
Happy New Year wishes. May this year shower you with all wealth and wellness.
3. உங்கள் இல்லத்தில் மகிழ்ச்சியும், மன அமைதியும் என்றும் நிறைந்திருக்க புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்.
*(Ungal illathil magizhchiyum, mana amaidhiyum endrum nirainthirukka Puthandu Vazhthukkal.)*
New Year wishes for your home to always be filled with happiness and peace of mind.
4. இந்த புதிய ஆண்டு, புதிய நம்பிக்கைகளையும், புதிய தொடக்கங்களையும் கொண்டு வரட்டும். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்.
*(Indha puthiya aandu, puthiya nambikkaigalaiyum, puthiya thodakkangalaiyum kondu varattum. Iniya Puthandu Vazhthukkal.)*
May this new year bring new hopes and new beginnings. Happy New Year.
5. உங்களுக்கும் உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் என் இதயம் கனிந்த புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்.
*(Ungalukkum ungal kudumbathinarukkum en idhayam kanindha Puthandu Nalvazhthukkal.)*
My heartfelt New Year wishes to you and your family.
6. பிறக்கும் புத்தாண்டு உங்கள் வாழ்வில் எல்லா வளங்களையும் கொண்டு வந்து சேர்க்கட்டும்.
*(Pirakkum puthandu ungal vaazhvil ella valangalaiyum kondu vandhu serkkattum.)*
May the dawning new year bring and add all prosperity to your life.
7. ஆரோக்கியம், மகிழ்ச்சி, வெற்றி மூன்றும் இந்த புத்தாண்டு முழுவதும் உங்களுடன் இருக்க வாழ்த்துகிறேன்.
*(Aarogyam, magizhchi, vetri moondrum indha puthandu muzhuvadhum ungaludan irukka vaazhthugiren.)*
I wish for health, happiness, and success to be with you throughout this new year.
2. Heartfelt Wishes for Family (குடும்பத்தினருக்கான மனமார்ந்த வாழ்த்துக்கள்)


These messages are filled with warmth and love, perfect for the people who mean the most to you.
1. என் அன்பான பெற்றோருக்கு, இந்த புத்தாண்டு உங்களுக்கு மகிழ்ச்சியையும், நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் தரட்டும். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்.
*(En anbaana petrorku, indha puthandu ungalukku magizhchiyaiyum, nalla aarogyathaiyum tharattum. Iniya Puthandu Vazhthukkal.)*
To my dear parents, may this new year bring you happiness and good health. Happy New Year.
2. என் அன்பு சகோதரனுக்கு/சகோதரிக்கு, உனது கனவுகள் எல்லாம் இந்த ஆண்டில் நிறைவேற என் மனமார்ந்த புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(En anbu sagotharanukku/sagotharikku, unadhu kanavugal ellam indha aandil niravera en manamaarndha Puthandu Vazhthukkal!)*
To my dear brother/sister, my heartfelt New Year wishes for all your dreams to come true this year!
3. நம் குடும்பத்தின் மகிழ்ச்சி இந்த புத்தாண்டில் மென்மேலும் பெருகிட வாழ்த்துக்கள்!
*(Nam kudumbathin magizhchi indha puthaandil menmelum perugida Vazhthukkal!)*
Wishes for our family's happiness to grow even more in this new year!
4. தாத்தா, பாட்டிக்கு இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். உங்கள் ஆசீர்வாதம் எப்போதும் எங்களுக்கு வேண்டும்.
*(Thatha, paatikku iniya Puthandu Vazhthukkal. Ungal aaseervaadham eppodhum engalukku vendum.)*
Happy New Year to grandpa and grandma. We always need your blessings.
5. இந்த புத்தாண்டை நாம் அனைவரும் ஒன்றாக கொண்டாடுவதில் மிக்க மகிழ்ச்சி. அனைவருக்கும் புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Indha puthaandai naam anaivarum ondraaga kondaaduvadhil mikka magizhchi. Anaivarukkum Puthandu Vazhthukkal!)*
So happy that we are all celebrating this new year together. Happy New Year to everyone!
6. கடந்த ஆண்டின் இனிய நினைவுகளுடன், இந்த புதிய ஆண்டை வரவேற்போம். புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள், என் அன்பு குடும்பமே.
*(Kadandha aandin iniya ninaivugaludan, indha puthiya aandai varaverpom. Puthandu Vazhthukkal, en anbu kudumbame.)*
Let's welcome this new year with the sweet memories of the last. Happy New Year, my dear family.
7. என் அருமை பிள்ளைகளுக்கு, இந்த புத்தாண்டு உங்கள் வாழ்வில் மேலும் பல வெற்றிகளைக் கொண்டு வரட்டும். புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(En arumai pillaigalukku, indha puthandu ungal vaazhvil melum pala vetrigalai kondu varattum. Puthandu Vazhthukkal!)*
To my dear children, may this new year bring many more successes to your life. Happy New Year!
3. Cheerful & Modern Messages for Friends (நண்பர்களுக்கான நவீன வாழ்த்துக்கள்)


Keep it light, fun, and casual with these wishes for your friends and peers.
1. மச்சான், இனிய புத்தாண்டுடா! இந்த வருஷம் நமக்கு செமயா இருக்கணும்!
*(Machan, iniya Puthandu da! Indha varusham namakku semaya irukkanum!)*
Dude, Happy New Year! This year has to be awesome for us!
2. நண்பா, பழைய கவலைகளை மறந்து, புதிய தொடக்கத்தை கொண்டாடுவோம். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Nanba, pazhaiya kavalaigalai marandhu, puthiya thodakkathai kondaaduvom. Iniya Puthandu Vazhthukkal!)*
Friend, let's forget old worries and celebrate a new beginning. Happy New Year!
3. புதிய ஆண்டு, புதிய இலக்குகள், புதிய வெற்றிகள்! வா நண்பா, சாதிக்கலாம்! புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Puthiya aandu, puthiya ilakkugal, puthiya vetrigal! Vaa nanba, saadhikkalam! Puthandu Vazhthukkal!)*
New year, new goals, new victories! Come on friend, let's achieve it! Happy New Year!
4. இந்த புத்தாண்டு உனக்கு அளவில்லாத சந்தோஷத்தையும், சூப்பரான வாய்ப்புகளையும் கொண்டு வரட்டும்!
*(Indha puthandu unakku alavilladha santhoshathaiyum, super-aana vaaipugalaiyum kondu varattum!)*
May this new year bring you immense happiness and super opportunities!
5. புத்தாண்டு ட்ரீட் எப்போ மச்சி? 😉 இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Puthandu treat eppo machi? 😉 Iniya Puthandu Vazhthukkal!)*
When's the New Year treat, dude? 😉 Happy New Year!
6. நம் நட்பு இந்த புத்தாண்டில் இன்னும் வலுப்பெறட்டும். இனிய புத்தாண்டுடா!
*(Nam natpu indha puthaandil innum valuperattum. Iniya Puthandu da!)*
May our friendship become even stronger this new year. Happy New Year, man!
7. வருடம் தான் புதிது, நம் நட்பு என்றும் பழசு தான்! இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள் நண்பா!
*(Varudam thaan pudhidhu, nam natpu endrum pazhasu thaan! Iniya Puthandu Vazhthukkal nanba!)*
Only the year is new, our friendship is forever old! Happy New Year, friend!
4. Poetic & Lyrical Wishes (கவிதை நய வாழ்த்துக்கள்)


For the soul that appreciates beauty and words, these poetic wishes add a touch of elegance.
1. வசந்தம் தேடி வரும் பூக்களைப் போல, இந்த புத்தாண்டு உங்கள் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியைத் தேடி வரட்டும்.
*(Vasantham thedi varum pookkalai pola, indha puthandu ungal vaazhvil magizhchiyai thedi varattum.)*
Like flowers that seek out spring, may happiness seek you out in your life this new year.
2. பழைய ஆண்டின் கவலைகள் பனி போல் உருகி, புதிய ஆண்டின் நம்பிக்கைகள் கதிரவன் போல் ஒளிரட்டும்.
*(Pazhaiya aandin kavalaigal pani pol urugi, puthiya aandin nambikkaigal kathiravan pol olirattum.)*
May the worries of the old year melt like snow, and may the hopes of the new year shine like the sun.
3. புதிய வானம், புதிய பூமி, புதிய கனவுகள். அனைத்தும் நனவாகட்டும் இந்த இனிய புத்தாண்டில்.
*(Puthiya vaanam, puthiya boomi, puthiya kanavugal. Anaithum nanavaagattum indha iniya puthaandil.)*
New sky, new earth, new dreams. May everything come true in this sweet new year.
4. வாழ்க்கை எனும் நதியில், இந்த புத்தாண்டு எனும் படகு, உங்களை மகிழ்ச்சி எனும் கரைக்கு கொண்டு சேர்க்கட்டும்.
*(Vaazhkai enum nadhiyil, indha puthandu enum padagu, ungalai magizhchi enum karaikku kondu serkkattum.)*
In the river of life, may the boat of this new year bring you to the shore of happiness.
5. இலைகள் உதிர்ந்து மீண்டும் துளிர்ப்பது போல, நம் வாழ்வில் துன்பங்கள் மறைந்து இன்பம் பிறக்கட்டும். இனிய புத்தாண்டு.
*(Ilaigal udhirndhu meendum thulirppadhu pola, nam vaazhvil thunbangal maraindhu inbam pirakkattum. Iniya Puthandu.)*
Just as leaves fall and sprout again, may sorrows disappear and joy be born in our lives. Happy New Year.
6. ஒவ்வொரு விடியலும் ஒரு புதிய தொடக்கம். இந்த புத்தாண்டு உங்கள் வாழ்வின் மிகச் சிறந்த தொடக்கமாக அமையட்டும்.
*(Ovvoru vidiyalum oru puthiya thodakkam. Indha puthandu ungal vaazhvin miga sirandha thodakkamaaga amaiyattum.)*
Every dawn is a new beginning. May this new year be the best beginning of your life.
7. சித்திரை மகள் புன்னகையோடு வருகிறாள், நம் வாழ்வில் சந்தோஷத்தை அள்ளித் தெளிக்க. புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Chithirai magal punnagaiyodu varugiraal, nam vaazhvil sandhoshathai alli thelikka. Puthandu Vazhthukkal!)*
The daughter of Chithirai (the Tamil month) arrives with a smile, to sprinkle happiness in our lives. Happy New Year!
5. Short & Sweet Wishes for WhatsApp & Social Media (சமூக ஊடகங்களுக்கான குறுகிய வாழ்த்துக்கள்)


Perfect for a quick message or status update. Just copy, paste, and send some joy!
1. இனிய புத்தாண்டு! 🎊
*(Iniya Puthandu! 🎊)*
Happy New Year!
2. அனைவருக்கும் புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Anaivarukkum Puthandu Vazhthukkal!)*
New Year wishes to everyone!
3. புத்தாண்டு நல்வரவாகட்டும்! ✨
*(Puthandu nalvaravaagattum! ✨)*
Welcome, New Year!
4. எல்லா வளமும் பெற்று வாழ வாழ்த்துக்கள்.
*(Ella valamum petru vaazha Vazhthukkal.)*
Wishes to live with all prosperity.
5. புத்தாண்டு. புதிய தொடக்கம். 🎉
*(Puthandu. Puthiya thodakkam. 🎉)*
New Year. New beginning.
6. மகிழ்ச்சியான புத்தாண்டு அமையட்டும்!
*(Magizhchiyaana Puthandu amaiyattum!)*
May it be a happy new year!
7. சித்திரை திருநாள் வாழ்த்துக்கள்! 🙏
*(Chithirai Thirunaal Vazhthukkal! 🙏)*
Wishes on the auspicious day of Chithirai!
6. Professional Greetings for Colleagues & Clients (சக ஊழியர்களுக்கான மற்றும் வாடிக்கையாளர்களுக்கான வாழ்த்துக்கள்)


Maintain a professional yet warm tone with these wishes for your workplace connections.
1. உங்களுக்கும் உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். இந்த ஆண்டு உங்களுக்கு வெற்றிகரமானதாக அமையட்டும்.
*(Ungalukkum ungal kudumbathinarukkum iniya Puthandu Vazhthukkal. Indha aandu ungalukku vetrigaramaanadhaaga amaiyattum.)*
Happy New Year to you and your family. May this year be a successful one for you.
2. அன்புள்ள வாடிக்கையாளருக்கு, எங்கள் இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். உங்கள் ஆதரவிற்கு நன்றி.
*(Anbulla vaadikkaiyaalarukku, engal iniya Puthandu Vazhthukkal. Ungal aadharavirku nandri.)*
To our dear client, our best wishes for the New Year. Thank you for your support.
3. சக ஊழியர் அனைவருக்கும், இந்த புத்தாண்டு நம் குழுவிற்கு பெரும் வெற்றியைத் தரட்டும். புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!
*(Saha oozhiyar anaivarukkum, indha puthandu nam kuzhuvirku perum vetriyai tharattum. Puthandu Vazhthukkal!)*
To all colleagues, may this new year bring great success to our team. Happy New Year!
4. இந்த புத்தாண்டு, நமது தொழில்முறை உறவை மேலும் வலுப்படுத்தட்டும். இனிய புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்.
*(Indha puthandu, namadhu thozhilmurai uravai melum valupaduthattum. Iniya Puthandu Vazhthukkal.)*
May this new year further strengthen our professional relationship. Happy New Year.
5. புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். வரும் ஆண்டில் நமது совмеந்த முயற்சிகள் வெற்றி பெற வாழ்த்துகிறேன்.
*(Puthandu Vazhthukkal. Varum aandil namadhu samaindha muyarchigal vetri pera vaazhthugiren.)*
Happy New Year. I wish for our joint efforts to succeed in the coming year.
6. மேலதிகாரிக்கு புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள். உங்கள் வழிகாட்டுதலுக்கு நன்றி.
*(Meladhikaarikku Puthandu Vazhthukkal. Ungal vazhikaattudhalukku nandri.)*
Happy New Year to our manager/boss. Thank you for your guidance.
7. புதிய வாய்ப்புகளும், புதிய విజయங்களும் நிறைந்த ஆண்டாக இது அமைய வாழ்த்துக்கள்.
*(Puthiya vaaipugalum, puthiya vijayangalum niraindha aandaga idhu amaiya Vazhthukkal.)*
Wishes for this to be a year filled with new opportunities and new successes.
### A Final Touch of Warmth
As you choose the perfect message from these lists, remember that the most cherished wish is one that comes from the heart. Feel free to mix and match phrases or add a personal memory to make your message uniquely yours. The goal is to share a moment of connection and spread positivity.
Wishing you and all your loved ones a very happy, healthy, and prosperous Tamil New Year! இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!